HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ÁI NGHĨA

ĐC: C4-C5 Đồng Khởi - P.Tân Hiệp - Biên Hoà - Đồng Nai

ĐT: 0933.706.188- E:admin@hethongpkdkainghia.vn

Da liễu

BỆNH TĂNG SẮC TỐ SAU VIÊM VÀ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CHÍNH

05-04-2019 09:53

 

BỆNH TĂNG SẮC TỐ SAU VIÊM LÀ GÌ?

Tăng sắc tố sau viêm là một rối loạn tăng sắc tố mang tính tạm thời, ở vị trí của một tình trạng viêm xảy ra trước đó, do một bệnh lý da, chấn thương hay thủ thuật trên da…

NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH:

Dát tăng sắc tố (vết sậm màu), xuất hiện ngay tại vùng bị viêm hay chấn thương.

Nếu ở lớp nông biểu hiện bằng các vết màu nâu hay nâu sậm, tồn tại vài tháng đến vài năm và có thể tự khỏi mà không cần điều trị.

Nếu ở lớp sâu hơn, làm da vùng này có màu xanh – xám, nếu không điều trị có thể kéo dài hoặc vĩnh viễn không mất. Mức độ sậm màu có liên quan đến loại da sậm màu, quá trình viêm kéo dài hoặc tái đi tái lại hay do tiếp xúc với nắng.

 

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CHÍNH HIỆN NAY

Hiện nay đã có rất nhiều phương pháp để điều trị tăng sắc tố sau viêm, cả thuốc bôi, can thiệp thủ thuật tại chỗ và thuốc uống toàn thân. Đồng thời có thể phối hợp nhiều phương pháp để tăng cường hiệu quả điều trị.

Tuy nhiên, bản thân bệnh này có thể tự mờ dần theo thời gian, nhanh hay chậm còn tùy thuộc cơ địa của mỗi người. Do đó cần can thiệp đúng cách để đẩy nhanh quá trình hồi phục và tránh gây ra hoặc làm nặng thêm tình trạng tăng sắc tố sau viêm sẵn có.

CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH VÀ CHĂM SÓC DA

Tránh làm trầy xước hay chấn thương da

Điều trị sớm, đúng cách các bệnh lý về da, cũng như tình trạng viêm và nhiễm trùng da.

Chống nắng – tránh nắng là biện pháp hàng đầu trong cả phòng ngừa và điều trị Tăng sắc tố sau viêm.

Người có loại da càng sậm màu càng cần lưu ý các biện pháp chống nắng. 

- Tránh ra nắng từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, khi ra nắng cần có trang phục bảo vệ như đội mũ rộng vành, mặc quần áo dài (vải dày, màu sậm, nhiều lớp, ưu tiên chọn loại vải có tác dụng ngăn tia UV). 
Cần sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF ≥ 30 ở tất cả các vùng da tiếp xúc với ánh nắng, bôi kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài. 
Sử dụng các kem chống nắng phổ rộng có thể bảo vệ chống lại cả tia cực tím UVA và UVB. Phải bôi lại kem chống nắng sau 2 giờ, bôi cả khi trời có mây.

TẠI PHÒNG THẨM MỸ DA ÁI NGHĨA chúng tôi điều trị các tình trạng tăng sắc tố như trên với các phương pháp hiện đại nhất hiện nay, được kết hợp từ nhiều công nghệ: LAZER PICO + IPL TRẮNG SẮNG TRẺ HÓA DA XÓA SẮC TỐ + DƯỠNG CHẤT VI ĐIỂM
--------------
LIÊN HỆ: 0936.277.118 - 0936.447,727
ĐỊA CHỈ: 505. HỒ THỊ HƯƠNG, THỊ XÃ LONG KHÁNH, ĐỒNG NAI